Chào mừng đến với

North London Collegiate School Thành phố Hồ Chí Minh

Chính thức đi vào hoạt động từ tháng 8/2022, North London Collegiate School Thành phố Hồ Chí Minh (NLCS HCMC) tự hào là TRƯỜNG CHUYÊN SONG NGỮ HỌC THUẬT ĐẦU TIÊN kết hợp những điều tốt nhất của chương trình Việt Nam, NLCS và Quốc tế. Đặc biệt, bản sắc Việt được vun bồi và xây đắp trong mỗi học sinh thông qua chương trình giảng dạy song ngữ các môn học, văn hóa và ngôn ngữ. 

Nền tảng của đặc tính giáo dục tại NLCS HCMC là niềm tin vào tầm quan trọng của việc phát triển sự yêu thích và niềm đam mê học tập của học sinh, thông qua sự kết hợp của nền giáo dục học thuật đầy hoài bão, sự chăm sóc tận tâm, các chương ngoại khóa và phát triển toàn diện vượt trội.

Tại các trường học thuộc hệ thống NLCS, mọi cá nhân đều được ghi nhận, được đánh giá cao và mọi sự đóng góp đều được tôn vinh. Trường cung cấp nhiều cơ hội để học sinh rèn luyện khả năng lãnh đạo, kỹ năng nói trước công chúng, khả năng biểu diễn, bộc lộ sự sáng tạo và tham gia các hoạt động thể thao. Đồng thời, nhà trường cũng tập trung vào hỗ trợ cá nhân, giúp học sinh cảm thấy hạnh phúc, được tiếp thêm sự tự tin để tiếp tục cuộc đua của chính mình – biết cách đón nhận thử thách, có cơ sở vững chắc, rèn luyện sự kiên cường và từ đó thành công với sự lựa chọn của mình.

Bên cạnh nguyên bản NLCS tại Anh quốc, tiếp nối thành công sau các cột mốc thành lập NLCS tại Jeju, Dubai và Singapore; NLCS HCMC là thành viên thứ tư trong gia đình trường NLCS quốc tế. Với niềm tin vào sự liên kết chặt chẽ giữa các trường thành viên, học sinh tại NLCS sở hữu cơ hội phát triển liên quốc gia, mở rộng thế giới quan, đồng thời thấu hiểu, tôn trọng và làm việc cùng nhiều các nhân đến từ các nền văn hóa đa dạng trên toàn cầu.

Ngôi trường được thiết kế dựa trên quy chuẩn của NLCS, nhằm đảm bảo chất lượng cơ sở vật chất chuẩn quốc tế, kiến tạo môi trường học tập lý tưởng cho học sinh.

Về NLCS HCMC

Với sự hỗ trợ và định hướng đúng đắn, tập thể NLCS tin rằng học sinh sẽ phát huy tối đa khả năng của mình cả trong lĩnh vực học tập và xã hội. Tại đây không tồn tại việc “dán nhãn” học sinh hoặc giới hạn khả năng của các em. Là học sinh thuộc hệ thống các trường NLCS, trẻ có cơ hội khám phá năng lực của mình trong một môi trường đầy tính hỗ trợ, hơn là tập trung vào những hạn chế cản lối hành trình phát triển của con. Với chương trình học tập giàu kiến thức cùng cộng đồng ấm áp, cuộc sống học đường của trẻ sẽ có một khởi đầu rực rỡ, hạnh phúc và đầy thú vị.
mr-alan

Lời chào từ Tổng Hiệu trưởng

Tiến sĩ Alan Phan - Tổng Hiệu trưởng NLCS Hồ Chí Minh

Rất vinh hạnh được chào đón gia đình đến với NLCS HCMC. Chân thành cảm ơn sự quan tâm của quý vị. Chúng tôi hy vọng rằng, sự khác biệt vượt trội của ngôi trường liên cấp Việt Nam với tầm nhìn quốc tế sẽ có thể truyền cảm hứng đến mọi gia đình. NLCS HCMC là trường đào tạo song ngữ chọn lọc về mặt học thuật đầu tiên của Việt Nam, với sự hòa quyện giữa chương trình giảng dạy Việt Nam và quốc tế, đề cao cả hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh. Chương trình của nhà trường dựa trên triết lý giáo dục của NLCS: học thuật xuất sắc, đa dạng chương trình ngoại khóa và phát triển toàn diện, tận tâm chăm sóc từng cá nhân vì sự phát triển khỏe mạnh và hạnh phúc của học sinh. Thấu hiểu tầm quan trọng của việc đầu tư giáo dục trong mỗi gia đình Việt Nam, nhà trường cam kết đáp ứng sâu sát nhu cầu của từng học sinh với từng sở thích riêng, đảm bảo sự phát triển của các em trong mọi khía cạnh, đạt được thành công không chỉ trong nước mà còn vươn ra thế giới.

Rất mong đợi được chào đón quý gia đình đến với cộng đồng chúng tôi.
Tiến sĩ Alan Phan
Tổng Hiệu trưởng

Hệ thống trường NLCS

NLCS HCMC sở hữu mối liên kết chặt chẽ với NLCS (Anh Quốc), và cam kết không ngừng nhân rộng hệ giá trị và chất lượng giáo dục vượt trội của hệ thống NLCS. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng phát triển mối quan hệ với NLCS Jeju, NLCS Dubai và NLCS (Singapore), tạo ra những cơ hội giáo dục độc đáo, hình thành nên đại gia đình các trường học nhằm tiếp tục xây dựng “cộng đồng vì cuộc sống” thông qua mạng lưới cựu học sinh của trường.

map
NLCS Jeju được thành lập vào năm 2011 là thành viên Quốc tế đầu tiên thuộc hệ thống trường NLCS. Trường tọa lạc trên đảo Jeju, Hàn Quốc, nơi được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Đây cũng là trường quốc tế đầu tiên là một phần của Thành phố Giáo dục Toàn cầu, Đảo Jeju - nơi đang trở thành trung tâm giáo dục tiếng Anh tại Hàn Quốc và là trung tâm giáo dục hàng đầu của Châu Á.
Câu chuyện về NLCS (Singapore) bắt đầu từ hơn 160 năm trước, khi nhà giáo dục tiên phong Frances Mary Buss thành lập ngôi trường NLCS đầu tiên tại London. Chính từ ngày đó, chương trình NLCS đã đồng nghĩa với sự xuất sắc, hoài bão và khát vọng, NLCS (Singapore) được thành lập dựa trên bề dày lịch sử và truyền thống đó, phong phú của NLCD (Vương Quốc Anh) để cung cấp -nhằm mang đến cho học sinh của một trải nghiệm giáo dục đầy cảm hứng và thay đổi cuộc sống, giúp các emsẽ đảm bảo các em trở thành những con người thành công, toàn diện và giàu lòng nhân ái.
Được xem như biểu tượng cho môi trường học thuật danh giá với các tiêu chí tuyển chọn khắt khe - NLCS nay đã tọa lạc giữa trung tâm TP.HCM. Học sinh NLCS TP.HCM được thụ hưởng chương trình giáo dục chất lượng cao gồm ba trụ cột: giáo dục Việt Nam, NLCS (Vương Quốc Anh), và giáo trình quốc tế. Đặc biệt, bản sắc Việt được vun bồi và xây đắp nơi học sinh thông qua chương trình giảng dạy song ngữ các môn học, văn hóa và ngôn ngữ.
North London Collegiate School Dubai kết hợp một nền giáo dục học thuật cùng sự chăm sóc cá nhân toàn diện của mỗi học sinh và các hoạt động ngoại khoá phục vụ cho mọi sở thích và tài năng của các em. Trường cung cấp một chương trình giáo dục đặc sắc giúp học sinh có thể tiến đến các trường đại học đẳng cấp thế giới.
Trường được thành lập năm 1850, là trường nữ sinh lâu đời nhất ở Anh. Được thành lập bởi Frances Mary Buss, nhà tiên phong vĩ đại thời Victoria trong lĩnh vực giáo dục phụ nữ, trường đã cung cấp một nền giáo dục xuất chúng cho học sinh của mình trong hơn 170 năm qua. Tại Vương quốc Anh, ABC đã xác lập được một kỷ lục cao nhất về thành tích học tập mang tính kiểu mẫu, một bề dày truyền thống trong việc cung cấp một nền giáo dục đầy triển vọng, một tinh thần của sự dấn thân và tôn vinh tính cá nhân hóa.

Cựu học sinh NLCS (Vương quốc Anh)

Trải qua hàng thế kỷ, nhiều thế hệ lãnh đạo toàn cầu đã bước ra từ mái trường NLCS (Vương quốc Anh).
Theo “Cẩm nang Trường Tốt” (Good Schools Guide), “ chưa có trường nữ sinh nào trong lịch sử có thể tạo ra tác động ý nghĩa như vậy”.
Dưới đây là thông tin của một số cựu học sinh của trường.

Gillian Tett
Lizzy Barber
Margaret Fingerhut
Roma Agrawal MBE
Chella Franklin
Antonia Romeo
Anna Popplewell
Gillian Tett
Lizzy Barber
Margaret Fingerhut
Roma Agrawal MBE
Chella Franklin
Antonia Romeo
Anna Popplewell
(NLCS 1978 – 1985)
Alumna

Tett là một tác giả, nhà báo và sau này trở thành tổng biên tập trong ban biên tập Financial Times, Hoa Kỳ. Sau khi theo học tại NLCS, Tett làm việc cho một tổ chức phi lợi nhuận của Pakistan; bà lấy bằng Tiến sĩ Nhân học Xã hội của Đại học Cambridge với nghiên cứu thực địa tại Tajikistan. Mang nhiều hoài vọng trong sự nghiệp học thuật, bà bất ngờ quyết định rẽ ngang sang con đường báo chí. Năm 1993, bà gia nhập Financial Times với tư cách là phóng viên từ Liên Xô cũ và Châu Âu. Từ đó, nắm giữ nhiều vai trò khác nhau, bà tỏa sáng với danh hiệu Nhà báo của năm, Nhà báo kinh doanh của năm và nhận Giải thưởng Nhà báo tài chính của năm tại Vương quốc Anh. Năm 2006, Tett dự đoán cuộc khủng hoảng tài chính sẽ xảy đến và hai năm sau, năm 2008, một cuộc suy thoái toàn cầu đã thực sự diễn ra. Tett đã viết bốn cuốn sách và bà giành được giải thưởng Sách tài chính của năm cho Fool’s Gold bình chọn năm 2009. Bên cạnh đó, nhiều giải thưởng khác từ các cơ quan nhân chủng học khắp Hoa Kỳ và Vương quốc Anh đã được trao cho bà vì những đóng góp không ngừng nghỉ.

Gillian Tett

TUYỂN SINH

Chúng tôi rất vui vì bạn đang cân nhắc NLCS HCMC cho lộ trình học tập của con mình. Chúng tôi vô cùng tự hào là TRƯỜNG CHUYÊN SONG NGỮ HỌC THUẬT ĐẦU TIÊN kết hợp những tinh hoa của giáo dục Việt Nam, NLCS và Quốc tế cho học sinh.

NLCS HCMC đang tìm kiếm những học sinh có tư chất học thuật, với trí tò mò và chủ động tích cực khám phá, học hỏi những điều vượt ra khuôn khổ bốn bức tường lớp học. Trường được thiết kế để cung cấp một môi trường nuôi dưỡng hạnh phúc và an lành cho học sinh - những người tự tin vào bản thân mình. 

Vào tháng 8 năm 2022, khối lớp Một sẽ được khai giảng (dành cho trẻ có ngày sinh từ 01/01/2016 đến 31/12/2016).

Chọn đúng trường cho con là một quyết định lớn. Đội ngũ tuyển sinh chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn, đảm bảo rằng quy trình nộp đơn vào trường là một trải nghiệm thuận tiện, tối giản và hữu ích.
Rất mong trên hành trình của gia đình bạn sẽ có sự đồng hành của NLCS HCMC.
Fill out my online form.

SỰ KIỆN

NLCS Experience Brunch

NLCS Experience Brunch, Bữa sáng trải nghiệm và cơ hội tuyệt vời để khám quá…

NLCS Open Day

Tìm hiểu về nền học thuật đầy hoài bão, đội ngũ giáo viên ưu tú…

Tet Kids Celebration

Thời gian: Thứ 7, 14.01.2023, 10:00 – 2:00pm  Địa điểm: Trường Tiểu học Việt Nam…

NLCS Experience Day

Khám phá khuôn viên hiện đại của trường Tiểu học và trải nghiệm nhiều hoạt…

Meet the Principal

Gặp gỡ Hiệu trưởng NLCS Tiến sĩ Alan Phan để hiểu thêm về chương trình…

TIN TỨC

NLCS Experience Brunch

NLCS Experience Brunch, Bữa sáng trải nghiệm và cơ hội tuyệt vời để khám quá…

NLCS Open Day

Tìm hiểu về nền học thuật đầy hoài bão, đội ngũ giáo viên ưu tú…

NLCS Experience Day

Khám phá khuôn viên hiện đại của trường Tiểu học và trải nghiệm nhiều hoạt…