Chúng tôi rất vinh hạnh khi Quý Phụ huynh tìm hiểu NLCS HCMC cho con em mình. Chúng tôi tự hào là ngôi trường chuyên song ngữ duy nhất kết hợp những tinh hoa của giáo dục Việt Nam, NLCS và Quốc tế cho các em Học sinh.

Khai giảng vào tháng 08/2022, NLCS HCMC tuyển chọn 40 Học sinh khối lớp Một (các em sinh từ 01/01/2016 đến 31/12/2016). Chúng tôi tìm kiếm các em Học sinh mang tinh thần say mê học tập, tích cực khám phá, tò mò và luôn sẵn sàng trải nghiệm, nâng cao hiểu biết vượt qua những giới hạn thông thường của lớp học. NLCS HCMC được thiết kế chuyên biệt với mục tiêu cung cấp môi trường học tập khuyến khích, nuôi dưỡng một cộng đồng Học sinh khỏe mạnh, hạnh phúc, và luôn tự tin vào chính mình.

Để chọn được một ngôi trường phù hợp cho con là một trong những quyết định quan trọng. Đội ngũ Tư vấn Tuyển sinh luôn sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ Quý Phụ huynh qua từng bước đăng ký, đồng thời đảm bảo rằng quá trình nhập học diễn ra suôn sẻ và đơn giản.

Để gửi bất kỳ thắc mắc nào cho nhà trường, Quý Phụ huynh vui lòng bấm tại đây.

Rất mong đợi được đồng hành cùng Quý Phụ huynh và các em Học sinh.

QUY TRÌNH TUYỂN SINH

Quý Phụ huynh vui lòng liên hệ Phòng Tuyển sinh trước khi chính thức đăng ký nhập học để đảm bảo chúng tôi còn chỗ và có thể hỗ trợ thông tin chi tiết. Nếu Phụ huynh đã sẵn sàng thì tiếp tục đăng ký theo quy trình dưới đây:

Vui lòng hoàn thành bản Đăng ký thông tin tại đây, Phòng Tuyển sinh sẽ liên hệ Quý Phụ huynh trong vòng 24 giờ (hoặc trong ngày làm việc đầu tiên nếu đơn đăng ký hoàn thành vào cuối tuần và ngày lễ).

Để hiểu rõ về chúng tôi, cách tốt nhất là tham gia các sự kiện Tuyển sinh cũng như đặt lịch hẹn tư vấn trực tiếp tại NLCS HCMC vào các ngày trong tuần. Các buổi tư vấn trực tiếp trong tuần có thể được đặt trước theo thứ tự. Các chương trình, sự kiện Tuyển sinh sẽ được thông báo trên trang web NLCS HCMC và chúng tôi khuyến khích Phụ huynh đăng ký tham dự vì một số chương trình có thể sẽ hạn chế số lượng tham gia.

Nhà trường có quyền ngưng tuyển sinh sớm hơn dự kiến tuỳ theo từng năm học và không báo trước nếu đã đủ chỉ tiêu tuyển sinh. Do đó, chúng tôi luôn khuyến khích Phụ huynh nộp và hoàn thành hồ sơ xin nhập học sớm, ít nhất là 1 tuần trước ngày Đánh giá Tuyển sinh.

Hồ sơ nhập học có thể được gửi qua email hoặc nộp trực tiếp và sẽ được xét duyệt theo thứ tự nếu hoàn tất các phần sau:

 1. Nộp đơn đăng ký nhập học trực tuyến
 2. Thanh toán Phí Hồ sơ đầu vào (3,000,000 VNĐ/hồ sơ, đây là khoản Phí không hoàn lại)
 3. Cung cấp các chứng từ sau đây cho Phòng Tuyển sinh:

– Hai hình thẻ (4×6, nền trắng)
– Bản sao khai sinh hoặc hộ chiếu
– Bản sao các nhận xét, báo cáo học tập ở Trường mầm non (nếu có, dành cho học sinh nhập học Lớp 1)
– Bản sao Học bạ hai năm học gần nhất (dành cho học sinh nhập học Lớp 2 và lớn hơn)
– Giấy xác nhận chuyển trường (nếu học sinh chuyển trường vào giữa năm học)
– Bản sao hồ sơ tiêm chủng
– Bản sao hộ khẩu/KT3/Giấy đăng ký cư trú/Thẻ cư trú của Phụ huynh
– Bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu của Phụ huynh
– Bản sao các tài liệu, ghi chú về nhu cầu hỗ trợ học tập đặc biệt (nếu có)
– Bản dịch công chứng nếu các chứng từ không thể hiện bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh

Quý Phụ huynh có thể tải về các biểu mẫu cần thiết cho quá trình nộp Hồ sơ nhập học từ trang web nhà trường, mục Tuyển sinh.

Tất cả Học sinh được yêu cầu hoàn thành buổi Đánh giá tuyển sinh để Nhà trường có thể hiểu rõ tiềm năng và mức độ sẵn sàng về mặt học thuật của Học sinh. Sau khi Phụ huynh hoàn thành Bước 2, Nhà trường sẽ đặt lịch hẹn cho kì đánh giá này.

Lớp 1: quan sát nhóm hoặc cá nhân (có thể có thêm Buổi phỏng vấn nếu cần)

Lớp 2 trở lên: các bài thi đầu vào (và Buổi phòng vấn nếu cần)

Trường hợp cần hoàn thành việc đánh giá tuyển sinh trực tuyến, nhà trường sẽ cung cấp thông tin chi tiết đến Phụ huynh. Buổi đánh giá trực tuyến sẽ được NLCS HCMC thực hiện thông qua ứng dụng Microsoft Teams.

Tổng Hiệu trưởng có quyền quyết định cao nhất và cuối cùng về việc chấp thuận cho Học sinh nhập học hay không, Trong vòng 03 (ba) ngày làm việc sau buổi Đánh giá Tuyển sinh, kết quả tuyển sinh và thủ tục nhập học sẽ được thông báo đến Phụ huynh thông qua email hoặc cuộc gọi trực tiếp từ Phòng Tuyển sinh, thay mặt cho Hiệu trưởng.

 • Thư mời nhập học
  Nếu Học sinh thoả các điều kiện nhập học và Nhà trường còn đủ chỉ tiêu tuyển sinh, Học sinh sẽ nhận được Thư mời nhập học. Thư mời nhập học sẽ bao gồm Thư tiếp nhận chính thức, danh thủ tục tiếp theocần thực hiện cùng với thông tin về thời gian thanh toán học phí.

 • Danh sách chờ
  Nếu Học sinh thoả mãn các điều kiện nhập học nhưng Nhà trường đã nhận đủ chỉ tiêu tuyển sinh, Học sinh sẽ được đưa vào danh sách chờ của nhà trường.

 • Thư từ chối
  Trường hợp Học bạ và/hoặc hạnh kiểm hoặc kết quả đánh giá tuyển sinh của Học sinh không đạt yêu cầu của cấp lớp nhập học, hoặc khi NLCS HCMC không thể đáp ứng được nhu cầu giáo dục đặc biệt của ứng viên, Nhà trường sẽ không tiếp nhận Học sinh.
  Ứng viên không thể đăng ký nhiều lần trong một năm học. Ứng viên có thể đăng ký lại vào năm học sau và được xem là ứng viên mới và được yêu cầu hoàn thành Quy trình nhập học từ đầu, thanh toán phí mở hồ sơ và trải qua kì đánh giá tuyển sinh cho năm học đó.

Phụ huynh cần thực hiện việc chấp nhận thư mời nhập học bằng cách ký xác nhận vào thư mời nhập học và nộp lại nhà trường trước thời hạn được ghi rõ trong thư mời, cùng với các chứng từ được yêu cầu và hoàn thành việc thanh toán các khoản phí.
Sau thời hạn được ghi trên thư mời nhập học, thư mời được xem là vô hiệu và Nhà trường sẽ mời các học sinh tiếp theo cho vị trí trống này.