Thông điệp từ Tổng Hiệu trưởng

Xin chào.
 
Chúng tôi rất vinh hạnh được chào đón Quý Phụ huynh và Gia đình đến với Trường Tiểu học Việt Nam Tinh Hoa – North London Collegiate School Thành phố Hồ Chí Minh (NLCS HCMC), và chân thành cảm ơn sự quan tâm của Quý vị. Chúng tôi hy vọng rằng, sự khác biệt vượt trội của ngôi trường liên cấp Việt Nam với tầm nhìn quốc tế sẽ có thể truyền cảm hứng đến mọi gia đình.
 
NLCS HCMC là trường chuyên song ngữ học thuật đầu tiên tại Việt Nam, với sự hòa quyện giữa chương trình giảng dạy Việt Nam và quốc tế, đề cao cả hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh. Chương trình của nhà trường dựa trên triết lý giáo dục của NLCS: học thuật xuất sắc, đa dạng chương trình phát triển toàn diện, tận tâm chăm sóc từng cá nhân vì sự phát triển khỏe mạnh và hạnh phúc của Học sinh.
 
Thấu hiểu tầm quan trọng của việc đầu tư giáo dục trong mỗi gia đình Việt Nam, nhà trường cam kết đáp ứng sâu sát nhu cầu của từng học sinh với từng sở thích riêng, đảm bảo sự phát triển của các em trong mọi khía cạnh, đạt được thành công không chỉ trong nước mà còn vươn ra thế giới.
 
Được thành lập bởi nhà tiên phong trong lĩnh vực giáo dục Frances Marry Buss, NLCS tự hào với bề dày hơn 170 năm lịch sử cùng kết quả học thuật xuất sắc dành cho tất cả các Học sinh nam và nữ. Nhằm nhân rộng phương pháp giáo dục sáng tạo ra thế giới, NLCS đã xây dựng hệ thống các trường tại Dubai, Hàn Quốc (Jeju) và Singapore. Giờ đây, Trường tiểu học Việt Nam Tinh Hoa – North London Collegiate School Thành phố Hồ Chí Minh vinh hạnh trở thành thành viên tiếp theo trong hệ thống các trường NLCS quốc tế. Nhà trường sẽ mang đến một nền giáo dục vượt trội, hòa quyện tinh hoa giữa chương trình giáo dục tại NLCS, Việt Nam và quốc tế, cùng đa dạng các chương trình hỗ trợ sự phát triển toàn diện. Học sinh tại NLCS HCMC sở hữu cơ hội tiếp cận với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghệ thuật và thể thao, đến từ Học viện Âm nhạc & Trình diễn Nghệ thuật Soul (SMPAA), Học viện Nghệ thuật Thị giác Đương đại Việt Nam (VCVAA) và Học viện Thể thao Quốc tế Việt Nam (VIIS). Điều này giúp bồi đắp sự sáng tạo và xuất sắc vượt trội, hỗ trợ Học sinh trở thành những nhà tư duy phản biện. 
 
Bên cạnh đó, nhà trường xem khuôn viên trường học, thành phố và cả đất nước như một nền tảng vững chắc, và phần còn lại của thế giới chính là không gian học tập rộng lớn. Vào những thời điểm chưa thể kết nối ra thế giới, nhà trường sẽ mang cả thế giới về cho Học sinh. Nhà trường đề cao các giá trị như sự đa dạng, tính công bằng và tinh thần hòa nhập, thể hiện qua việc tuyển chọn những nhà giáo ưu tú nhất trên thế giới, không chỉ giúp phản ánh thực trạng học sinh, mà còn tôn vinh nét đẹp phong phú của tiếng Việt cùng một nền văn hóa đa dạng. Tất cả các giáo viên nước ngoài đều sẽ học văn hóa và tiếng Việt khi tham gia giảng dạy tại Việt Nam, nhằm đảm bảo sự thấu hiểu những sắc thái văn hóa đất nước, từ đó thiết kế được chương trình giảng dạy phù hợp với nhu cầu tìm hiểu văn hóa cụ thể của Học sinh, và kết nối sâu sắc hơn cùng phụ huynh và cộng đồng.
 
Nhà trường luôn chào đón Quý gia đình đến tham gia những buổi gặp gỡ cùng Tổng Hiệu trưởng được diễn ra hàng tháng. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi, hoặc truy cập tại đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết.
 
Rất mong đợi được chào đón quý gia đình đến với cộng đồng chúng tôi. 
 
Tiến sĩ Alan Phan
 
Tổng Hiệu trưởng