user-demo

Tiến sĩ Alan Phan sinh ra tại Cam Ranh, Việt Nam, và lớn lên tại Nam California, Mỹ. Ông tốt nghiệp Cử nhân Ngôn ngữ học của Đại học California tại Irvine, tiếp tục lấy bằng Thạc sĩ về Tư vấn của Đại học Trinity, nhận chứng chỉ Lãnh đạo Trường Quốc tế của Trung tâm Đào tạo Hiệu trưởng, và hoàn thành chương trình Tiến sĩ Giáo dục của Đại học Bath (Anh Quốc).

Ông bắt đầu sự nghiệp giảng dạy với khối tiểu học (lớp 3), không lâu sau đó chuyển sang dạy toán tại trường trung học ở California, và đến với Washington, D.C, Mỹ.

Vào tháng 8 năm 2000, ông đến Mexico City nhận chức vụ Cố vấn cho các trường Trung học và Cao đẳng tại American School Foundation, nơi ông bắt đầu quá trình triển khai Chương trình Tú tài Quốc tế dành cho học sinh từ 16 đến 19 tuổi (IBDP). Ông tiếp tục hành trình giáo dục quốc tế tại Trường Quốc tế Antwerp, Bỉ với vai trò Cố vấn Trung học và Cao đẳng, trực tiếp làm việc với Tổ chức & Chương trình Chứng chỉ Giáo dục Trung học Phổ thông Quốc tế (IGCSE) và IBDP. Tiếp nối thành công trong sự nghiệp của mình, American School Foundation tại Mexico City một lần nữa mời ông về đảm nhiệm vị trí Trợ lý Hiệu trưởng Trung học, giám sát cả chương trình IBDP và Chương trình Tú tài Quốc tế cấp Trung học dành cho học sinh từ 11 đến 16 tuổi (MYP). Vào tháng 8 năm 2007, Tiến sĩ Alan chính thức đảm nhiệm vị trí Hiệu trưởng đầu tiên trong sự nghiệp của mình tại Trường Quốc tế ACS Hillingdon tại London, nơi ông triển khai chương trình MYP. Ông tiếp tục đảm nhận vai trò Hiệu trưởng tại Trường Quốc tế Mỹ ở Barcelona, Tâu Ban Nhà; Trường Quốc tế Mỹ Chennai, Ấn Độ; và Trường Quốc tế Mỹ tại Thượng Hải, Trung Quốc.

NLCS HCMC rất tự hào được chào đón ông trở về quê hương trong vai trò Hiệu trưởng Sáng lập nhà trường.

Bên cạnh kinh nghiệm làm việc tại trường quốc tế, Tiến sĩ Alan còn thể hiện bản thân ở các vai trò cố vấn, hướng dẫn giáo viên toán tại các trường quốc tế, chủ trì các buổi hội thảo, tọa đàm về toán học, trong suốt sự nghiệp giáo dục của mình. Ông cũng ghi dấu ấn mạnh mẽ khi điều hành các hội thảo về Chương trình Chứng chỉ Lãnh đạo Cấp trung cho Hội đồng Giáo dục các Trường Quốc tế (ECIS). Ngoài ra, ông còn là thành viên của các nhóm kiểm định uy tín như Hiệp hội các Trường và Cao đẳng New England (NEASC), và Hội đồng các Trường Quốc tế (CIS). Hiện tại, ông dẫn dắt các buổi hội thảo và tọa đàm dành cho các trường học và hội nghị quốc tế về các vấn đề liên quan sự đa dạng trong toàn cầu hóa, tính công bằng trong xã hội như: bản sắc, thành kiến ngầm, các hành vi xúc phạm, thiên vị trong đào tạo tuyển dụng…

Thầy Nguyễn Thành Long có gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành Giáo dục. Trước khi đến với NLCS HCMC, thầy đã từng đảm nhiệm: 

  • Giáo viên tại Trường THCS An Tây – Tỉnh Sông Bé 
  • Giáo viên tại Trường Kỳ Đồng – Quận 3, TP.HCM 
  • Phó Hiệu trưởng Trường TH Bùi Minh Trực – Quận 3 
  • Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đô Lương – Quận 3 
  • Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phan Văn Hân – Quận 3 

Trong suốt quá trình công tác, thầy từng nhận được Bằng khen và Huy chương “Vì Sự nghiệp Giáo dục” do Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Long An, TP.HCM, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Thủ tướng Chính phủ khen tặng. Ngoài kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn, thầy Nguyễn Thành Long còn hiểu biết về các phương pháp hiện đại như Phương pháp Ngâm ngôn ngữ [Dual Language Immersion]. Với mong muốn tiếp tục đóng góp công sức cho sự phát triển giáo dục và đào tạo nên thể hệ lãnh đạo tiên phong cho Việt Nam mai sau, thầy Nguyễn Thành Long đã trở thành Hiệu trưởng Chương trình giảng dạy Chương trình Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam tại NLCS HCMC.