Cách truyền đạt đầy cảm hứng

Đội ngũ nhân sự của trường được tuyển chọn từ các Giáo viên ưu tú nhất của Việt Nam và thế giới. Với trình độ cao, các thầy cô sẽ truyền cảm hứng, giúp Học sinh khám phá niềm yêu thích học tập trọn đời.

Giáo viên được tuyển chọn kỹ lưỡng dựa trên đam mê dành cho môn học, và được đào tạo tại trụ sở London để trực tiếp trải nghiệm NLCS (Anh Quốc), trước khi chính thức đảm nhận vai trò mới tại NLCS HCMC. Các thầy cô luôn khuyến khích Học sinh khám phá sáng tạo, vượt khỏi khuôn khổ chương trình và tìm ra đam mê của mình. Không khí trong trường luôn náo nhiệt cùng các hoạt động ý nghĩa, với các mối quan hệ đầy tôn trọng và ấm áp giữa Nhân viên và Học sinh, cũng như giữa các Học sinh với nhau. Tại đây, tất cả mọi người đều quan trọng.

Vượt khỏi lớp học

Không chỉ đơn thuần tập trung vào các bài học, nền giáo dục tại North London Collegiate School còn mang đến vô số cơ hội và hoạt động thú vị, thúc đẩy sự phát triển của Học sinh.

Nhà trường thiết kế một chương trình ngoại khóa đa dạng về âm nhạc, kịch nghệ, thể thao, nghệ thuật sáng tạo và hơn thế nữa. Những chuyến đi thực tế, học tập bên ngoài lớp học sẽ giúp Học sinh mở rộng trải nghiệm và phát triển góc nhìn toàn cầu.

Chuỗi hoạt động kỳ thú gồm những thử thách trí tuệ, vận động thể chất và hoạt động xã hội giúp Học sinh phát triển toàn diện tính cách, khám phá những điểm mạnh và đam mê của bản thân. Một số câu lạc bộ do Học sinh thành lập và điều hành, một số khác có thể từ Giáo viên & Nhân viên Nhà trường, hoặc một số từ các đơn vị đối tác. Sinh hoạt câu lạc bộ là một cách tuyệt vời để học những kỹ năng mới, xây dựng tình bạn, làm việc nhóm và đạt được những mục tiêu cá nhân.

Chương trình Song ngữ

Cốt lõi của NLCS HCMC là phương pháp giảng dạy song ngữ tích hợp vào chương trình học tập, với các bài học được giảng dạy bằng cả hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh.

Đối với trường tiểu học, mỗi lớp từ khối 1 đến khối 3 sẽ do hai Giáo viên cùng phụ trách: một Giáo viên chịu trách nhiệm dạy bằng tiếng Việt, và Giáo viên còn lại dạy bằng tiếng Anh. Theo sự phát triển của Học sinh xuyên suốt chương trình tiểu học, việc học tập bằng tiếng Anh sẽ dần chiếm thời lượng nhiều hơn, đảm bảo cho quá trình tiếp thu ngôn ngữ diễn ra suôn sẻ, chuẩn bị cho những năm học về sau. Từ khối 4 và khối 5, các Giáo viên thông thạo tiếng Việt sẽ tích cực kết nối Học sinh với bản sắc văn hóa dân tộc, đảm bảo sự thấu hiểu của các em về văn hóa, ngôn ngữ và lịch sử nước nhà.

Sự hòa quyện tinh hoa của chương trình Anh Quốc, Việt Nam và Quốc tế được cân nhắc và thiết kế kỹ càng, nhằm đảm bảo vượt chuẩn quốc tế và vẫn mang đậm bản sắc địa phương. Nhà trường đặc biệt chú trọng đến yếu tố liên ngành, vì đây chính là đặc điểm trọng tâm của phương thức tiếp cận học tập tại NLCS HCMC.

Sau khi hoàn thiện, Nhà trường sẽ có các phòng thí nghiệm khoa học chất lượng cao, không gian thiết kế và sáng tạo kỹ thuật số cao cấp, phòng nghệ thuật chuyên dụng, không gian ăn uống thoáng đãng và chuỗi các cơ sở vật chất phục vụ thể thao như sân bóng đá, phòng tập thể dục, phòng chơi bóng bàn, phòng tập vũ đạo, và không gian tập võ Vovinam.