“Một đứa trẻ hạnh phúc là một đứa trẻ thành công.”

Chương trình Tham vấn Học đường vượt trội

NLCS HCMC tự hào về việc mang đến chương trình chăm sóc tận tâm vượt trội cho từng Học sinh. Nhà trường tin rằng, sự hiện diện và hỗ trợ mọi mặt trong cuộc sống, tháo gỡ mọi rào cản học tập sẽ giúp học sinh phát triển toàn diện, tối ưu tiềm năng của các em.

Thấu hiểu sâu sắc về vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần, cảm xúc và xã hội của Học sinh, mỗi Giáo viên tại NLCS HCMC mang trách nhiệm tận tâm giúp Học sinh phát triển bản thân, khuyến khích các em tận dụng những điều kiện sẵn có của Nhà trường. Mọi thành tựu về mặt học thuật hoặc ngoài học thuật đều được vinh danh, hướng đến giá trị công bằng. Học sinh cũng nỗ lực khám phá những tài năng đang tiềm ẩn trong bản thân mình.

Đội ngũ Giáo viên tại NLCS HCMC nhận được sự hỗ trợ của Ban lãnh đạo Nhà trường và đội ngũ y tế, để đảm bảo sự hạnh phúc về đời sống xã hội và cảm xúc của từng thành viên trong cộng đồng Nhà trường.

(Chăm lo) Sức khỏe thể chất & tinh thần Học sinh

Sức khỏe tinh thần và mức độ hạnh phúc tương quan chặt chẽ với kết quả học tập của Học sinh. Nhằm mang đến một trải nghiệm học thuật vượt trội, đội ngũ chăm sóc tận tâm của Nhà trường cần đảm bảo rằng tất cả các Học sinh đều có một Giáo viên đồng hành.

Nhà trường nhận diện và tôn vinh sức mạnh nội tại, sự tử tế, lòng biết ơn, sự đóng góp cho xã hội và mang đến những cảm xúc tích cực thông qua các chương trình gia sư và Giáo dục Cá nhân, Xã hội, Sức khỏe và Kinh tế (PSHE) tại Anh Quốc và Việt Nam được tổ chức hàng tuần. Chương trình PSHE sẽ giúp Học sinh hiểu được tầm quan trọng của lòng bao dung và tôn trọng sự đa dạng trong xã hội hiện đại ngày nay. Điều này sẽ giúp các em tin vào khả năng bản thân để có thể đạt được những nguyện vọng trong cuộc sống, khuyến khích các em đưa ra những lựa chọn sáng suốt về các quyết định trong cuộc sống tương lai. Bên cạnh đó, các kỹ năng, kiến thức, hành vi xã hội và cảm xúc được truyền đạt tại NLCS sẽ giúp thế hệ trẻ bồi đắp sự bền bỉ, tạo nền móng vững chắc để các em có thể chăm sóc sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần một cách hiệu quả trong suốt cuộc đời.

Phát triển Cá nhân

Nhà trường đặt ra các yêu cầu cao và đầy hoài bão dành cho mỗi Học sinh, với niềm tin rằng mọi đứa trẻ đều có thể thành công và tối ưu được tiềm năng của mình. Nhà trường không xếp hạng Học sinh vì điều này tạo ra sự cạnh tranh không lành mạnh, gây thêm căng thẳng, áp lực và tạo ra cảm giác thất bại không đáng có. Thay vào đó, Nhà trường ghi nhận mọi nỗ lực ở tất cả các khía cạnh của Học sinh trong đời sống học đường, khuyến khích các em học từ những lỗi lầm và đề ra mục tiêu phấn đấu cho riêng mình.

Chúng tôi tin rằng, môi trường tại NLCS sẽ giúp học sinh thêm tự tin vào bản thân, xây dựng mối quan hệ tích cực với niềm yêu thích học tập, bạn bè và Nhà trường. Học sinh được hỗ trợ và chăm sóc trong mọi khía cạnh của cuộc sống, bao gồm cả học tập và cảm xúc.